Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, July 20, 2017

Các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm da cơ địa

0 comments
Viêm da cơ địa là bệnh rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viêm da thường gặp khác. Song các triệu chứng thường gặp của bệnh viêm da cơ địa được biểu hiện rõ nét hơn so với các bệnh ngoài da khác.
Bệnh viêm da cơ địa được nhắc đến là bệnh do rất nhiều yếu tố tác động tạo nên. Chúng thường xuất hiện chủ yếu ở trẻ nhỏ, người lớn có cơ thể yếu, ớt. Bệnh gây nên rất nhiều biến chứng nếu không được điều trị kịp thời.

Viêm da cơ địa có lây lan qua đường tiếp xúc?

Viêm da cơ địa được biết là bệnh khá phổ biến về da. Nó biểu hiện trên da một cách rõ ràng tuy nhiên vẫn có thể gây nhầm lẫn giữa viêm da cơ địa với các chứng viêm da khác. Chúng cũng có thể xuất phát điểm từ dị ứng thức ăn, thời tiết, và rất nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên viêm da cơ địa một phần là do thể trạng và cơ địa từng người.

Chưa có nghiên cứu nào cho thấy bệnh viêm da cơ địa có thể lây lan qua đường tiếp xúc. Bởi vì đây là bệnh phụ thuộc cơ địa của từng người. Bệnh viêm da cơ địa có khả năng di truyền rất cao. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và cả người lớn khi có điều kiện tác động.

Bệnh viêm da cơ địa là bệnh điều trj dứt điểm tạm thời và có khả năng tái phát lại rất cao. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ mắc bệnh viêm da cơ địa cần lưu ý. Không để tình trạng viêm da quá lâu, chúng sẽ gây tổn thương và viêm nhiễm da nghiêm trọng. Sức đề kháng của trẻ cũng yếu hơn nên vi khuẩn tấn công mạnh và làm nguy hại đến bạch cầu và gây mất nước. Tình trạng này kéo dài có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

3 triệu chứng thường gặp của bệnh viêm da cơ địa 

Bạn nên biết:
>> Bệnh viêm da cơ địa có lây không và cách khắc phục
>> Hướng dẫn chữa viêm da cơ địa cho trẻ sơ sinh
Viêm da cơ địa có những triệu chứng tương đương so với các bệnh về da khác. Tuy nhiên nó cũng có một số đặc trưng riêng biệt cần chú ý:

1. Da bị ngứa thường xuyên:

Viêm da cơ địa là hiện tượng các histamin gây kích ứng cho da. Kích thích da ngứa không ngừng. Nếu không gãi thì sau một thời gian vết ngứa sẽ ngưng. Ngứa là hiện tượng rất phổ biến đối với nhiều chứng bệnh ngoài da khác. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên rằng không nên gãi khi bị kích thích ngứa trên da. Chúng sẽ làm da bị tổn thương và mắc các chứng viêm nhiễm ngoài da khác.

2. Xuất hiện các mẩn đỏ trên da

Sau giai đoạn ngứa các mẩn đỏ sẽ xuất hiện trên da kèm theo các mụn nước. Các mẩn này đỏ và gây ngứa rát trên da rất khó chịu.

3. Hiện tượng đóng vảy và tạo thành mảng

Các mẩn đỏ xuất hiện trên da tạo thành từng mảng. Chúng xuất hiện bất kỳ đâu trên da và gây hiện tượng chảy dịch tiết và gây phù. Các nốt dịch tiết khô lại tạo thành vảy. Tuy nhiên chúng không thoát khỏi hiện tường ngứa, rát, khó chịu trên da.
Bên cạnh đó còn kèm theo các triệu chứng như nóng rát tại vết thương, sốt, viêm mũi dị ứng, mệt mỏi, chán ăn,..

Nên làm gì khi bị viêm da cơ địa?

  •  Dùng thuốc bôi: Các loại thuốc có chứa gluco corticoid, fluticasone, betamethasone, là những thành phần rất thích hợp với người bị viêm da cơ địa. Tuy nhiên bệnh nhân sử dụng thuốc nên chịu sự hướng dẫn của bác sĩ. Và tùy theo tình trạng bệnh mà có thể kết hợp cả thuốc uống và thuốc bôi.
  • - Giữ ẩm cho da: người bị viêm da cơ địa da thường bị khô ở những vùng bị tổn thương. Vì vậy nên chăm sóc thật tốt bằng cách dưỡng ẩm cho da nhất là những vùng da bị viêm da. Tuy nhiên mỹ phảm và các sản phẩm độc hại không hề phù hợp với người viêm da cơ địa.
  • - Không nên làm tổn thương da. Tốt nhất nên cắt hết móng tay để nguy cơ làm tổn thương da giảm đi.
  • - Giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ và thoáng mát.
  • - Không ăn những thức ăn dễ kích ứng với da.
  • - Phấn hoa là một trong những loại cần nên tránh tiếp xúc.


Bệnh viêm da cơ địa khá phổ biến và rất dễ tái phát ngay sau đó. Vì vậy bệnh nhân bị viêm da cơ địa nên hết sức thận trọng.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com