Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, July 31, 2017

Mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến phụ thuộc vào giới tính

0 comments
Da của chúng ta rất quan trọng đối với chúng ta. Đó là điều đầu tiên mà mọi người nhìn thấy và nó thường cho thấy sức khoẻ của chúng ta. Nó không chỉ mềm mại và dẻo dai, mà còn đóng vai trò là hàng phòng thủ đầu tiên của chúng ta đối với thế giới bên ngoài. Một số người đang gặp vấn đề về da, tuy nhiên, bệnh vẩy nến là một trong những độc đáo hơn và khó khăn để quản lý. Theo một nghiên cứu mới, có vẻ như thường xảy ra ở nam giới, điều này đi ngược lại suy nghĩ trước đây về tình trạng này.Bệnh vảy nến là một chứng rối loạn da phổ biến ảnh hưởng đến vòng đời của tế bào da. Kết quả là các tế bào phát triển nhanh trên bề mặt, tạo thành sự dày đặc, có vảy màu bạc và khô ráo với những đốm đỏ. Nó cũng có thể gây đau đớn cho những người bị ảnh hưởng. Bệnh vẩy nến được coi là rối loạn tự miễn dịch mạn tính, có nghĩa là hệ thống miễn dịch của cơ thể tự tấn công, và trong trường hợp này, nó tấn công các tế bào da.

Tìm hiểu chi tiết : Triệu chứng của bệnh vẩy nến

Có rất nhiều loại bệnh vẩy nến khác nhau, và đây là danh sách những loại phổ biến hơn:
  • Bệnh vẩy nến vì mảng bám: Loại phổ biến nhất, xuất hiện như khô, làm tổn thương da đỏ (mảng bám) được bao phủ bởi các vảy bạc. Những mảng này có thể gây ra ngứa dữ dội mà có thể trở nên đau đớn theo thời gian. Các mảng bám có thể xảy ra ở bất cứ đâu trên cơ thể, bao gồm bộ phận sinh dục và thậm chí là mô mềm bên trong miệng.
  • Bệnh vẩy nến móng : Loại này ảnh hưởng đến móng tay của cả hai chân, gây ra hố, sự phát triển bất thường, và sự đổi màu. Thiệt hại có thể trở nên trầm trọng đến nỗi móng tay có thể bắt đầu sụp đổ hoặc thậm chí tách rời khỏi lớp móng (mất toàn thân).
  • Bệnh vẩy nến da: Như tên cho thấy, loại này chủ yếu ảnh hưởng đến da trên da đầu. Điều này thường trông giống như mảng bạc có thể được nhìn thấy vượt ra ngoài đường lông.
  • Bệnh viêm khớp vẩy nến : Nếu da vảy dày không đủ xấu, hãy tưởng tượng có viêm trong khớp của bạn là tốt. Loại này gây ra các mảng vảy bằng nhau với móng và móng bị đổi màu nhưng được kết hợp với các khớp đau. Các triệu chứng bao gồm từ nhỏ đến nặng nhưng thường không làm tê liệt như các dạng viêm khớp khác.
Các rối loạn tự miễn dịch thường có khuynh hướng đối với phụ nữ, và phổ biến nhất là lupus ban đỏ hệ thống (SLE), viêm khớp dạng thấp và xơ cứng đa nang, tất cả đều thấy ở phụ nữ. Chúng ta không biết chính xác tại sao lại là như vậy, nhưng theo một nghiên cứu mới, đây không phải là trường hợp bệnh vẩy nến.

Các nhà nghiên cứu thu thập và xem xét dữ liệu từ hơn 5.400 người ở Thụy Điển mắc bệnh da thông thường và phát hiện ra rằng phụ nữ có tỷ lệ bệnh vẩy nến nặng hơn đáng kể so với nam giới. Phát hiện này đúng cho mọi lứa tuổi và cho mọi bộ phận cơ thể, ngoại trừ đầu.

Marcus Schmitt-Egenolf, chuyên gia nghiên cứu thuộc Bộ Y tế và Y khoa Trường Đại học Umea nói: "Phát hiện ra bệnh vẩy nến của nam giới thường nghiêm trọng hơn để giải thích khoảng cách về giới, với nhiều nam giới hơn phụ nữ đang điều trị bệnh vẩy nến .

Thông tin bổ sung về một trong những bệnh phổ biến nhất trên da mà bệnh dịch hạch nam giới và phụ nữ có thể giúp quản lý bệnh vẩy nến nặng và các bệnh kèm theo.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com