Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Monday, August 7, 2017

2 cách chữa bệnh vảy nến bằng lá lốt hiệu nghiệm

0 comments
Hẳn những triệu chứng bệnh vảy nến khiến bạn rất mệt mỏi. Làm sao để làm giảm những phiền toái do bệnh vảy nến gây ra đây? Chuyên mục xin được hiến kế 2 cách chữa bệnh vảy nến bằng lá lốt hiệu nghiệm - Vừa đơn giản lại vô cùng hiệu quả và an toàn.

➠ Xem thêm: Các nguyên nhân chính gây bệnh vẩy nến

Lá lốt là loại rau gia vị, thường được dùng để chế biến các món ăn. Quen thuộc là các món luộc chấm nước mắm tỏi gừng, xắt nhỏ như sợi chỉ để ăn sống hoặc xào với thịt bò, thịt lươn hay bọc cuốn thịt bò, cá,... vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Có thể bạn chưa biết: Thực ra các món ăn có lá lốt đã là bài thuốc rất tốt cho sức khỏe.

Theo Đông y, lá lốt vị cay thơm, tính ấm; vào tỳ vị; có tác dụng ôn trung tán hàn, kiện tỳ tiêu thực, hạ khí chỉ thống. Thường dùng cho các trường hợp đau bụng lạnh gây nôn thổ, tiêu chảy, hội chứng lỵ trên cơ địa hư hàn, trị đau đầu, đau răng, chán ăn đầy bụng, trị bệnh xương khớp,... và chữa các bệnh ngoài da, trong đó có bệnh vảy nến vô cùng hữu hiệu.

Theo đó, người bệnh có thể tham khảo kết hợp áp dụng 2 cách sau:

TOP 2 cách chữa bệnh vảy nến bằng lá lốt không nên bỏ qua

1 - Dùng lá lốt làm giảm triệu chứng bệnh vảy nến từ bên ngoài

Theo kinh nghiệm dân gian, để làm thuyên giảm những khó chịu do bệnh vảy nến gây ra từ bên ngoài có thể dùng một nắm lá lốt tươi cả thân và gốc đem ngâm rửa thật sạch với nước muối loãng rồi đun sôi với 1 lít nước. Nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi pha thêm với nước vừa đủ ấm để tắm. Nếu không có sẵn lá lốt tươi, hãy chuẩn bị sẵn lá lốt khô trữ dùng dần theo cách này cũng cho hiệu quả tương tự.


Trước khi tắm nhớ tắm qua bằng nước để làm sạch da, giúp mang lại hiệu quả tốt nhất.

➠ Nên biết: Mức độ nghiêm trọng của bệnh vảy nến phụ thuộc vào giới tính

2 - Dùng lá lốt trị bệnh vảy nến từ bên trong

Ngoài việc thường xuyên dùng lá lốt đun nước tắm, thì người bệnh vảy nến cũng cần: 

Hằng ngày, dùng một nắm lá lốt tươi rửa sạch giã nát rồi đem đun với 50ml. Sau đó lọc lấy nước uống khi còn ấm. Cần dùng 3 lần/ngày liên tục trong 1 tháng mới cải thiện được tình trạng. Ngoài ra, thường xuyên dùng lá lốt để chế biến các món ăn dùng trong thực đơn hàng ngày cũng là cách hay để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh vảy nến hữu hiệu.


Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com