Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, August 9, 2017

Những nguyên nhân gây bệnh viêm da cơ địa phổ biến nhất

0 comments
Bệnh viêm da cơ địa được xuất phát từ những tác nhân phổ biến hàng ngày. Bệnh gây ngứa ngáy, khó chịu đối với người bệnh. Viêm da cơ địa là bệnh khá phổ biến vì vậy mỗi người nên trang bị cho mình kiến thức về bệnh để có cách phòng ngừa hiệu quả. Những nguyên nhân gây viêm da cơ địa phổ biến nhất là gì?

Lý do chúng ta không chữa khỏi viêm da cơ địa mà không ai ngờ tới

Viêm da cơ địa xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Chúng chủ yếu xuất hiện trên da và có khả năng tái phát rất nhanh chóng.
- Chủ quan trong việc điều trị: Với viêm da cơ địa cấp tính bệnh có thể xuất hiện sau vài giờ thì bị mất đi. Chúng ta thường nhầm lẫn ở vấn đề này. Viêm da cơ địa không thể tự mất đi mà chúng ẩn dưới da chờ cơ hội để phát lên. Chúng ta cứ nghĩ nó không biểu hiện trên da là đã khỏi. Tuy nhiên khi gặp điều kiện thích hợp chúng sẽ bùng phát và khả năng bệnh nặng hơn là không tranh khỏi.
-Quên đi việc kiêng cữ khi bị viêm da: Khi viêm da cơ địa hoành hành có một số kiêng khem mà bệnh nhân cần biết. Đó là chế độ ăn uống: không ăn hải hải, thịt gà và các thức ăn dễ gây kích ứng với da. Không để cơ thể bị lạnh, không dùng các loại mỹ phẩm. Kể cả sau khi viêm da cơ địa lặn xuống bạn cũng phải hết sức thận trọng với các thói quen này hàng ngày.
- Không kiên trì điều trị bệnh: Viêm da cơ địa không phải là bệnh 1 sớm 1 chiều có thể chữa khỏi. Vì thế không nên nản lòng hay cho qua những việc làm tưởng chừng rất đơn giản.

Những nguyên nhân chủ yếu gây viêm da cơ địa 

Viêm da cơ địa do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Cùng điểm qua những nguyên nhân gây viêm da cơ địa phổ biến nhất hiện nay:

1/. Do di truyền
Yếu tố di truyền đóng một vai trò khá lớn đối với người bệnh. Trong nha có người tân bị viêm da cơ địa thì khả năng con cháu cũng mắc viêm da cơ địa rất cao.

2/. Do cơ địa
Cơ địa mỗi người thích ứng và kích ứng với một số chất khác nhau. Đây là điểm khác biệt giữa người viêm da cơ địa và người bình thường. Ngoài ra còn tùy thuộc vào đề kháng của cơ thể. Đề kháng yếu là nguyên nhân không tránh khỏi các yếu tố vi khuẩn, vius xâm nhập gây viêm da.
3/. Môi trường

Thường xuyên sống trong môi trường bị ô nhiễm cũng là tác nhân khiến cho bệnh viêm da cơ địa phát tác.
4/. Thức ăn
Có một số người bị dị ứng với các loại thực phẩm như hải sản, thịt, khoai tây,.. Các thức ăn giàu protein cũng có khả năng khiến cho người bệnh dễ dàng bị đánh bại bởi các vi khuẩn gây hại. Vì vậy với những người da nhạy cảm thì nên chú ý đến vấn đề ăn uống để đảm bảo rằng chúng không gây ảnh hưởng cho da và sức khỏe bạn.

5/. Thiếu nước
Cung cấp nước hàng ngày cho cơ thể giúp phát triển trong việc đào thải. Cung cấp không đủ nước là nguyên nhân gây nên các bệnh về da rất nguy hiểm. Cần chú ý bổ sung nước hàng ngày đầy đủ.

>>> Xem thêm: 
Trên đây là các nguyên nhân gây viêm da cơ địa phổ biến nhất. Viêm da cơ địa có khả năng điều trị dứt điểm nếu nhận biết sớm và có biện pháp điều trị kịp thời. Đừng bỏ qua những dấu hiệu tưởng chừng rất đơn giản của bệnh viêm da cơ địa các bạn nhé.

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com