Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thursday, October 12, 2017

Bệnh vảy nến có lây từ người này sang người khác không ?

0 comments
Hỏi: Bệnh vảy nến có lây từ người này sang người khác hay không? Em mong nhận được tư vấn của chuyên gia sớm nhất. Chuyện là bạn cùng phòng của em có mắc bệnh ngoài da gì lạ lắm. Ban đầu da nổi vảy như da bị khô thôi. Dần dần những vùng da đó bị đóng vảy nhiều hơn, khô hơn và bị nứt nẻ, chảy máu nhìn rất sợ. Bình thường 2 đứa ngủ hay đắp chăn chung nhưng từ khi bạn có biểu hiện như vậy em rất sợ. Mặc dù em không có ý kì thị gì bạn nhưng em thấy hơi sợ. Bạn đi khám bệnh và được chẩn đoán là bệnh vảy nến khởi phát và được điều trị bằng thuốc. Tuy nhiên vết thương khô lại được vài hôm rồi lại nứt nẻ diện rộng và có máu lẫn mủ nữa. Em thấy thuốc của bạn dường như không có tác dụng gì hay sao đó. Chuyên gia tư vấn giùm em bệnh vảy nến có lây từ người này sang người khác hay không? Em phải làm sao để giúp bạn đây? Mỗi lần thấy bạn ngứa ngáy, đau, khó chịu em cũng thấy thương lắm nhưng không biết làm sao để giúp bạn cả. Em xin cám ơn!
                                                                                    Thoconthichcuoi***@gmail.com

Bệnh vảy nến có lây từ người này sang người khác không ?

Trả lời:
Chào bạn!
Dựa trên những biểu hiện mà bạn mô tả thì chắc hẳn bạn của bạn đang mắc bệnh vảy nến trong thời gian khá dài. Tuy nhiên không được phát hiện sớm nên tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn. Thường những dấu hiệu ban đầu của bệnh vảy nến thường rất mờ nhạt nên rất khó để phát hiện bệnh sớm. 
Vảy nến là hiện rối loạn sừng trên da, các lớp da xếp chồng lên nhau khiến da dày hơn. Hiện nay chưa có nghiên cứu nào chỉ ra nguyên nhân cụ thể của bệnh vảy nến. Song bệnh vảy nến không lây từ người này sang người khác. Bệnh thường xuất hiện từ từ có thể khỏi nhưng sau thời gian thì phát triển trở lại.
Vảy nến phát triển chủ yếu tại những vùng da như khuỷu tay, móng, da đầu, lưng, bụng... Ban đầu chúng xuất hiện những vảy bong tróc trên da, sau phát triển thành từng mảng... Cứ như vậy nếu không được phát hiện thì vảy nến vẫn tiếp tục lan rộng trên những vùng da khỏe khác. 
Biến chứng của bệnh vảy nến có thể gây ảnh hưởng đến khớp và tổn thương nghiêm trọng đối với da. Chính vì thế mỗi người nên tự chú trọng đến sức khỏe mình hơn. Khi có dấu hiệu bất thường thì nên thăm khám để được điều trị sớm.
Biểu hiện của bệnh vảy nến:
+ Vảy nến thể giọt: 
Biểu hiện của bệnh vảy nến có những chấm nhỏ như giọt nước trên da. Tuy biểu hiện này không nghiêm trọng nhưng chúng thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, những giọt này có màu trắng, loang lổ.
+ Vảy nến thể mủ: 
Là dạng vảy nến nguy hiểm nhất. Nó có biểu hiện là da khô, có vảy trắng và mủ xanh dưới da. Khi mủ vỡ ra sẽ gây lở loét, tổn thương da nghiêm trọng.
Nhận biết dấu hiệu vảy nến thể mủ
Thông tin bạn có thể tham khảo: 2 cách chữa bệnh vảy nến bằng lá lốt hiệu nghiệm
Tốt nhất bạn nên đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Bệnh vảy nến trong thời gian dài có thể gây nguy hiểm đến bản thân người bệnh. Chúng tôi khuyên bạn không nên chần chừ. Bản thân của bệnh không gây lây nhiễm nên bạn đừng quá lo lắng nữa nhé.
Chúc các bạn vui khỏe!

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com