Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Wednesday, October 18, 2017

Bệnh vảy nến có nguy hiểm không ? - BS Tư vấn

0 comments
Thắc mắc: Bệnh vảy nến có nguy hiểm không mong chuyên gia tư vấn giúp em với. Hiện tại em đang mắc bệnh vảy nến mới phát đây thôi. Qua các biểu hiện trên da cùng với thông tin trên mạng nên em thấy mình có những biểu hiện rất giống: da khô, bong tróc, có lớp sừng dày hơn, tại các vùng da bị vảy nến thì da khô hơn, có biểu hiện vảy bụi bay lên khi gãi, ngứa, rát rất khó chịu nữa. Nhiều khi em tự dặn lòng là không được gãi nhưng quên là cứ đưa tay lên gãi khí thế luôn. Có khi nào bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn không ạ? Em thấy lo lo, dạo gần đây em không dám mặc áo ngắn tay vì sợ mọi người biết. Em cũng chưa đi khám hay dùng gì để điều trị hết. Làm ơn tư vấn giúp em là bệnh vảy nến có nguy hiểm không và em nên làm gì để trị dứt điểm bệnh đây? Em lo quá!
                                                                            Nguyễn Thị Kim Oanh, 25 tuổi, Hà Tĩnh

Bệnh vảy nến có nguy hiểm không ? - BS Tư vấn

[Giải đáp thắc mắc bạn đọc:]


Bạn Oanh thân mến!
Dựa vào những triệu chứng bạn nêu trên chúng tôi cho rằng bạn đã mắc bệnh vảy nến thể nhẹ. Bệnh mới ở giai đoạn khỏi phát nên quá trình điều trị chắc chắn sẽ nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn. Dưới đây là một số thông tin về bệnh vảy nến chúng tôi muốn cung cấp thêm cho bạn như sau:
Bệnh vảy nến được chia thành 2 dạng cơ bản:

+ Vảy nến thể mủ: vảy nến thể mủ thường dễ gây nên tình trạng viêm loét, nhiễm khuẩn là tổn thương vùng da rộng toàn thân gây nên tình trạng đau nhức, dễ bội nhiễm ảnh hưởng tới sức khỏe. Vảy nến thể mủ còn là nguyên nhân gây nên các bệnh về xương khớp nếu không được khắc phục một cách hiệu quả, nhanh chóng.

+ Vảy nến thể giọt: cũng thường xuất hiện trên da. Tuy nhiên loại này ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe hơn nhưng làm mất đi tính thẩm mỹ do xuất hiện trên da và làm da tổn thương.

Ngoài ra còn có vảy nến thể phấn hồng, vảy nến da đầu, vảy nến thể móng,... Bệnh nhân khi thăm khám sẽ được xác định rõ hơn về tình trạng bệnh.


=>> Vậy bệnh vảy nến có nguy hiểm không? Mức độ nguy hiểm của bệnh vẩy nến còn phụ thuộc rất nhiều vào dạng vảy nến mà bạn gặp phải hay phương pháp giúp bạn áp dụng khắc phục bệnh vẩy nến hiệu quả. Có thể nhận định bệnh vẩy nến là căn bệnh mãn tính có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh nên mặc dù khi mới mắc bệnh những triệu chứng bệnh vẩy nến không mấy nghiêm trọng nhưng bạn cũng nên điều trị sớm.
Thông tin hữu ích đối với bạn đọc: 
Vì thế chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến loại vảy nến và vị trí gặp phải mà xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh. Tốt nhất bạn nên chủ động thăm khám để được các bác sĩ chuyên môn tư vấn và chẩn đoán bệnh chính xác dựa trên biểu hiện cụ thể trên cơ thể bạn. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc điều trị khi chưa xác định được bệnh và nguyên nhân gây bệnh. 

No comments:

 

Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghi rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt Mua Text-link vui lòng liên hệ: lamdepkhoe@gmail.com